Thị trường lao động tại Đức và cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam

Thị trường lao động tại Đức tiếp tục “khát” nhân lực khi chính phủ nước này muốn thu hút thêm khoảng 400.000 người nước ngoài đã biết 1 nghề cụ thể.

Trong những năm gần đây, đã có một bộ phận người Việt Nam lựa chọn đến Đức để học tập và tìm kiếm việc làm. Cơ hội học tập và làm việc cho các bạn trẻ Việt Nam tại Đức là rất lớn, từ những chính sách ưu đãi của chính phủ Liên bang đến cộng đồng người Việt tại Đức tương đối đông đúc là điều kiện rất tốt cho các bạn trẻ Việt Nam phát triển.

Hãy cùng Bao Son Manpower tìm hiểu xem đâu là các ngành nghề mà nước Đức đang thiếu nhân lực để đưa ra hướng đi tốt nhất cho bản thân nhá!

1. Nhóm ngành y dược, điều dưỡng

Đức là quốc gia đặt tầm quan trọng của sức khỏe lên hàng đầu. Họ cần một lượng lớn nguồn nhân lực có chuyên môn để chăm sóc sức khỏe cho người dân nước họ. Trong khi đó, số lượng lao động phục vụ trong ngành này tại Đức luôn trong tình trạng thiếu trầm trọng, dẫn đến hiện tượng cung ít hơn cầu. Vì vậy mà nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như nhiều quốc gia khác tại khu vực châu Á tham gia vào du học nghề điều dưỡng tại Đức ngày một tăng bởi chính sách và những đại ngộ hấp dẫn.

2. Ngành nhà hàng, khách sạn

Bên cạnh ngành điều dưỡng, ngành Nhà hàng – Khách sạn cũng được rất nhiều các bậc phụ huynh và học sinh, sinh viên lựa chọn cho con đi du học. Dân số nước Đức được cảnh báo là đang rơi vào giai đoạn già hóa, cho nên nguồn nhân lực trẻ để cung ứng cho ngành Nhà hàng – Khách sạn này đang bị thiếu hụt lớn.

3. Nhóm ngành kỹ thuật thuộc lĩnh vực cơ khí, điện, ô tô, khoa học máy tính, lập trình

Đức là quốc gia coi trọng Khoa học Kỹ thuật – Công nghệ thông tin nên đất nước này yêu cầu khá cao đối với chất lượng lao động ngành này. Cho nên, ngành này cũng trở thành ngành thiếu nhân lực tại Đức. Tuy nhiên, mức thu nhập của lao động này khá cao so với các nhóm ngành khác.

Hy vọng những thông tin mà Bao Son Manpower cung cấp trên đây sẽ giúp mọi người có cái nhìn tổng quan và chính xác nhất về thị trường lao động Đức rất tiềm năng này.

Liên hệ ngay Ứng tuyển online