TẬP ĐOÀN BẢO SƠN VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC XÂY DỰNG HÀ NỘI TRIỂN KHAI HỢP TÁC CÙNG PHÁT TRIỂN.

Sáng ngày 03/12/2021,Tập đoàn Bảo Sơn và Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra cuộc họp về xây dựng và triển khai chương trình Hợp tác đào tạo kỹ sư chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu nhân lực làm việc trong môi trường quốc tế”.

Trong những năm qua, Tập đoàn Bảo Sơn đã và đang phát triển các Chương trình xuất khẩu lao động chất lượng cao, đào tạo kỹ sư CLC, định hướng làm việc CLC các ngành nghề: cơ khí, xây dựng, công nghệ thông tin, điều dưỡng, khách sạn, đầu bếp… tại CHLB Đức, Nhật và Hàn Quốc. Định hướng phát triển của Tập đoàn Bảo Sơn tập trung chủ yếu vào vai trò cung ứng cho các đơn vị những dịch vụ: Phái cử kỹ sư, thực tập sinh, du học, đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng, suất ăn công nghiệpchăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giảng viên, giáo viên,  nhân viên và sinh viên.

Với định hướng này, Tập Đoàn Bảo Sơn đã ký kết hợp tác với các trường đại học tại Việt Nam với những kết quả tích cực trong việc tuyển sinh trong các ngành Cơ Khí, Điện, Điện tử, Công nghệ thông tin và Khoa Công trình, đã đào tạo và phái cử gần 1000 sinh viên sang làm việc tại Hàn Quốc, Nhật Bản.

Nhằm tăng cường hợp tác trong lĩnh vực đào tạo và việc làm, Tập đoàn Bảo Sơn và Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội đã tổ chức cuộc họp về xây dựng và triển khai chương trình hợp tác giữa hai bên.

Tham dự cuộc họp, phía Tập Đoàn Bảo Sơn có sự tham gia của Th.S Hồ Đình Việt – Phó Tổng Giám Đốc Bảo Sơn Language School (BSS) với tư cách trưởng đoàn, ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu Trưởng khối Nhật ngữ, ông Nguyễn Đông Hà – Giám Đốc dự án BHC, PGS.TS Bùi Quốc Lập – Cố vấn BSS và TSKH Nguyễn Khắc Chương – Cố vấn BSS.

Đoàn công tác của Tập Đoàn Bảo Sơn được đón tiếp bởi các đại diện bên phía Trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội là TS Tạ Quỳnh Hoa – Trưởng khoa đào tạo Quốc Tế (ĐTQT), PGS.TS Đặng Thị Thanh Huyền – Phó trưởng khoa ĐTQT, TS Nghiêm Hà Tân – Phó trưởng phòng hợp tác Quốc Tế (HTQT), bà Bùi Thanh Hằng – Chuyên viên khoa ĐTQT, bà Nguyễn Thu Thủy – Chuyên viên phòng HTQT.

 


Ông Hồ Đình Việt truyền đạt những lợi ích và cơ hội của sinh viên khi tham gia chương trình hợp tác hai bên.

Tại buổi làm việc, Th.s Hồ Đình Việt đã chia sẻ những khác biệt trong việc hợp tác đào tạo và phái cử, gắn việc đào tạo chuyên môn với việc định hướng việc làm Quốc tế ngay từ đầu, mong muốn tham gia vào quá trình đào tạo ngôn ngữ, kỹ năng cứng, kỹ năng mềm và chương trình trải nghiệm văn hóa Quốc tế tại Tập Đoàn Bảo Sơn, đồng thời chia sẻ những thành công mà chương trình này đã đạt được tại Đại học Thủy Lợi và lợi ích của chương trình trong thời gian qua đã làm nổi bật công tác tuyển sinh ngành kỹ thuật của các trường đại học đối tác lên rõ rệt và luôn vượt chỉ tiêu đề ra. Ngoài ra, Ông cũng đại diện về phía Tập đoàn cam kết đồng hành với nhà trường vì lợi ích chung cho sinh viên và cộng đồng, cam kết chuẩn đầu ra ngoại ngữ và đầu ra cho sinh viên tham gia chương trình kỹ sư định hướng việc làm Quốc tế với tinh thân của Bảo Sơn là Tri thức – Sáng tạo – Chuyên Nghiệp – Nhân ái. Đi sâu vào nội dung hợp tác, Thầy Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng khối tiếng Nhật của tập đoàn Bảo Sơn và ông Nguyễn Đông Hà đã chia sẻ các đề án hướng tới phát triển mô hình đào tạo khép kín và không khép kín: Từ tuyển sinh đầu vào; đào tạo gắn với yêu cầu doanh nghiệp; tạo việc làm có hàm lượng kỹ thuật và thu nhập cao cho sinh viên khi ra trường; tạo động lực thu hút nguồn sinh viên đầu vào hệ Đại học thông qua chương trình phối hợp tuyển sinh đào tạo và giới thiệu việc làm ở các thị trường Nhật Bản, CHLB Đức.

Các em sinh viên của nhà trường khi tham gia chương trình sẽ được trau dồi về kiến thức chuyên môn về các ngành nghề Xây dựng, Cơ Khí, Xây Dựng, Logistics, Công nghệ thông tin…các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận và nâng cao ngoại ngữ (tiếng Anh, Tiếng Nhật, Tiếng Đức, Tiếng Hàn…). Ngoài khía cạnh chuyên môn, các em sinh viên còn được đào tạo về kỹ năng sống, bao gồm phần đào tạo cho sinh viên làm quen với môi trường sống giống như ở nước ngoài về ý thức, tổ chức, kỷ luật…. Ngoài ra, chương trình còn tạo điều kiện cho sinh viên được thực tập tại các doanh nghiệp Đức, Nhật, Hàn tại Việt Nam hoặc tại nước ngoài.

Đại diện trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội – TS. Tạ Quỳnh Hoa đồng tình với mục tiêu, chuẩn đầu ra và phương pháp triển khai của chương trình đào tạo của phía Tập Đoàn Bảo Sơn; đánh giá cao việc hợp tác sẽ mở ra những cơ hội mới về thực hành cũng như việc làm, mang ý nghĩa lớn đối với sinh viên của nhà trường nói riêng và sinh viên Việt Nam nói chung. Bà cũng thể hiện sự tin tưởng với hợp tác lần này, nhà trường cùng Tập Đoàn Bảo Sơn sẽ đem lại những lợi ích quý giá cho cộng đồng.

 Đại diện trường Đại Học Xây Dựng Hà Nội trao quà lưu niệm cho Tập Đoàn Bảo Sơn nhân chuyến đến thăm và hợp tác hiệu quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay Ứng tuyển online