Tập đoàn Bảo Sơn ký kết biên bản hợp tác với ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên

Ngày 19 tháng 3 năm 2021, tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn (đường Lê Trọng Tấn, An Khánh, Hoài Đức, Hà Nội) đã diễn ra “Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác giữa Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn – Tập đoàn Bảo Sơn với Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp –  Đại học Thái Nguyên”.

Ông Vũ Duy An – Phó TGĐ Bảo Sơn Corp (phải) và PGS.TS.Nguyễn Duy Cương- Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp- Đại học Thái Nguyên cùng hướng tới hợp tác phát triển toàn diện.

Hai bên hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực và cùng hướng tới mục tiêu chung là “Lấy giá trị con người làm cốt lõi, con người chính là trung tâm của sự phát triển”.

Với bề dày phát triển gần 40 năm, Tập đoàn Bảo Sơn (gọi tắt là Bảo Sơn Corp.) đã có những bước tiến mạnh mẽ qua từng giai đoạn và sớm chuyển mình hòa nhập với xu hướng phát triển chung của đất nước. Đến nay, quy mô của Tập đoàn Bảo Sơn đã mở rộng với 27 thành viên phát triển trên nhiều lĩnh vực như: đầu tư kinh doanh bất động sản, du lịch, khách sạn, vui chơi giải trí, giáo dục đào tạo, y tế, tư vấn du học và cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao… Những công trình ghi dấu ấn của Tập đoàn Bảo Sơn đó là: Khu du lịch Thiên đường Bảo Sơn, Khách sạn quốc tế Bảo Sơn, Bệnh viện đa khoa quốc tế Bảo Sơn… Đây đều là những địa chỉ quen thuộc hướng đến phục vụ lợi ích cộng đồng; đáp ứng nhu cầu vui chơi, giải trí, chăm sóc sức khỏe của người dân; giải quyết nhu cầu về việc làm cho nhiều bạn trẻ; góp phần đảm bảo an sinh xã hội cho đất nước.

Tại Lễ ký kết, ông Vũ Duy An – Phó TGĐ Bảo Sơn Corp cho biết: “Chúng ta đang trên đường hội nhập và phát triển, thế hệ trẻ cần được tạo môi trường thuận lợi, đặc biệt là đào tạo, định hướng để phát triển toàn diện. Bởi vậy, Bảo Sơn Corp hy vọng chương trình ký kết này sẽ mang đến lợi ích thiết thực, hiệu quả giúp các bạn sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển nghề nghiệp. Thay mặt Bảo Sơn Corp, chúng tôhy vọng Ban Giám hiệu Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên sẽ tạo điều kiện cho Bảo Sơn Corp nói chung cùng hai đơn vị thành viên là Công ty Phát triển nguồn nhân lực Bảo Sơn và Công ty Giáo dục Đào tạo và Tư vấn du học Bảo Sơn sẽ có cơ hội đồng hành cùng Nhà trường, góp phần nhỏ bé của mình vào quá trình đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, tư vấn hướng nghiệp nhằm giúp các em sinh viên tự tin lập thân lập nghiệp trong một thị trường nhân lực đầy cạnh tranh hiện nay”.

Đoàn lãnh đạo Trường Đại học Kỹ thuật công nghiệp- Đại học Thái Nguyên thăm quan lớp học ngôn ngữ tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn.

Trên tinh thần đó, các bạn học sinh, sinh viên khi đến với Bảo Sơn Corp sẽ được tư vấn, định hướng nghề nghiệp, được tiếp cận với các cơ hội làm việc ngay tại Bảo Sơn Corp hay nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là cơ hội học tập và làm việc tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới như: Nhật Bản, Hàn Quốc, CHLB Đức…

Trong  những năm qua, Bảo Sơn Corp tự hào mang đến cho nhiều bạn trẻ cơ hội học tập, làm việc ở nước ngoài trong môi trường chuyên nghiệp, hiện đại cùng mức thu nhập mơ ước nhằm đảo bảo nguồn kinh tế gia đình được ổn định, vững chắc.

 Đồng quan điểm với Ông Vũ Duy An, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương – Hiệu trưởng Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên bày tỏ sự trân trọng về sự chia sẻ cơ hội rất thực tế, thiết thực trong việc định hướng các em học sinh, sinh viên phấn đấu trên con đường lập thân, lập nghiệp mà Bảo Sơn Corp mang đến. Qua chuyến thăm thực tế mô hình đào tạo tại Trung tâm đào tạo Bảo Sơn, PGS.TS. Nguyễn Duy Cương và các thành viên của Nhà trường tự hào đã được Bảo Sơn Corp chọn làm đối tác cùng phát triển nguồn nhân lực.

Hiệu trưởng Nguyễn Duy Cương cho biết:Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên là một trong 10 trường Đại học của cả nước có nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực kỹ sư chất lượng cao. Sự lớn mạnh của Nhà trường vẫn luôn được khẳng định qua các thời kỳ. Tính đến nay, Nhà trường đã có hơn 8.000 sinh viên ở 9 ngành nghề, các ngành nghề trọng điểm có thể kể đến như: Điện, Điện tử, Cơ khí, Công nghệ ô tô, đặc biệt là khoa Quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh chương trình chuyển giao công nghệ… Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp 100% có việc làm và được các doanh nghiệp “mời gọi” ngay từ khi thực tập và đón nhận vào làm việc ngay sau khi tốt nghiệp. Đặc biệt, những năm gần đây, con số sinh viên đi làm ở Nhật Bản lên tới 300- 400 sinh viên mỗi năm. Nhà trường đang đào tạo 3 cấp độ bao gồm: Kỹ sư, Thạc sĩ, Tiến sĩ… với chất lượng đầu vào tốt, quá trình các em học tập, Nhà trường luôn tập trung mọi nguồn lực tốt nhất để đảm bo đầu ra cho sinh viên.

Hai bên cùng hướng đến mục tiêu xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, tạo cơ hội, giúp các em HS-SV đáp ứng được đòi hỏi của thị trường nhân lực ngày càng cạnh tranh

Trên nền tảng thuân lợi sẵn có về điều kiện cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, giáo viên, Ông Vũ Duy An- Phó TGĐ Bảo Sơn Corp và PGS.TS Nguyễn Duy Cương đã đi đến thống nhất cùng hợp tác trên nhiều lĩnh vực quan trọng nhằm khơi dậy phát huy tiềm năng sáng tạo, năng lực của sinh viên. Lãnh đạo hai bên cùng hướng về những mục tiêu chung để khẳng định trách nhiệm với xã hội là phát triển nguồn nhân lực toàn diện, nhằm cung ứng cho cộng đồng, doanh nghiệp và xã hội nguồn nhân lực có chất lượng cao. Theo đó, những hợp tác ban đầu giữa hai bên là: Chăm sóc sức khỏe, liên kết đưa học sinh, sinh viên hai bên cùng trải nghiệm STEM tại hệ sinh thái Bảo Sơn, trải nghiệm thực tế tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, cùng những kế hoạch hợp tác dài hạn như kết nối giúp cán bộ, giáo viên, sinh viên được học tập nâng cao trình độ, làm việc tại nước ngoài…

Đặc biệt, Bảo Sơn Corp luôn hướng đến bồi dưỡng hành trang tri thức cho các bạn học sinh, sinh viên bằng việc tăng cường khuyến khích “Văn hóa đọc”. Thông qua sự hợp tác với Nhà xuất bản Giáo dục, Bảo Sơn Corp đã triển khai tại một số trường Đại học mô hình “Vườn Tri thức Việt” với hàng trăm nghìn đầu sách, mang đến cho các bạn sinh viên sự hứng khởi, thay đổi tư duy để “làm giàu” cho bản thân bằng chính kiến thức được gieo mầm từ kho tàng tri này.

Bên cạnh đó, Ông Vũ Duy An cũng cho biết, Bảo Sơn Corp đã duy trì Quỹ Bảo Sơn (hay Giải thưởng Bảo Sơn) trong nhiều năm qua. Quỹ Bảo Sơn tập trung vào các lĩnh vực chính, bao gồm: 1. Cải cách giáo dục và đào tạo; 2. Những mô hình phát triển bền vững trọng tâm là kinh tế; 3. Xóa đói giảm nghèo; 4. Y dược và bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng; 5. Các tác phẩm văn học.

Giải thưởng hướng đến ghi nhận những sáng tạo, những tác phẩm có giá trị nhân văn lan tỏa đến cộng đồng. Ông Vũ Duy An hy vọng, với chương trình này, Thầy và trò Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên sẽ có những sáng tạo, tham gia cùng Bảo Sơn Corp cùng nhân lên những điều tốt đẹp cho cộng đồng và xã hội.

Nguồn: https://nghenghiepcuocsong.vn/bao-son-kha-ket-hop-tac-voi-dh-ky-thuat-cong-nghiep-dh-thai-nguyen/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay Ứng tuyển online