Số lượng người đăng ký “khủng”, cạnh tranh khốc liệt thị trường lao động Hàn Quốc năm 2023

Kỳ thi tuyển chọn 12.000 lao động đi Hàn Quốc làm việc theo theo chương trình EPS đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Khi tính thời điểm này, có tới gần 23.500 đơn đăng ký dự thi, gấp đôi chỉ tiêu tuyển dụng đề ra giữa hai nước.

Theo kết quả vừa được công bố của Trung tâm Lao động ngoài nước, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, trong tổng số gần 23.500 người lao động đăng ký dự thi thì ngành sản xuất chế tạo có số đơn đăng ký vượt trội với 19.228 người. Xếp sau là ngành ngư nghiệp với 2.558 người, nông nghiệp với 1.283 người. Còn lao động trong ngành xây dựng có tỷ lệ đăng ký thấp nhất với 343 người. 

Để đi làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS, lao động sẽ phải tham dự kỳ thi tiếng Hàn và kiểm tra tay nghề. Bài thi tiếng Hàn sẽ được thực hiện trên máy tính theo hình thức trắc nghiệm, gồm hai kỹ năng là nghe hiểu và đọc hiểu. Ứng viên đạt yêu cầu về tiếng Hàn sẽ được chọn tham gia kiểm tra tay nghề và đánh giá năng lực của các ngành đã lựa chọn. 

Dự kiến, kỳ thi EPS đợt 1 sẽ diễn ra từ ngày 8/5 đến ngày 10/6 tại thủ đô Hà Nội và lùi một ngày đối với khu vực Đà Nẵng. 

Chương trình EPS đợt 1 tạm dừng tuyển chọn lao động đi Hàn Quốc đối với 8 thành phố, thị xã và huyện ở 4 tỉnh thành tại Việt Nam.

Theo Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Việt Nam đã đưa hơn 110.000 lượt lao động đi làm việc tại Hàn Quốc theo Chương trình EPS với mức thu nhập bình quân 1.800 USD/tháng. 

Liên hệ ngay Ứng tuyển online