Ký kết hợp tác tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam học tập tại Hàn Quốc

Ngày 4/5/2023, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Du lịch Bảo Sơn đã tổ chức lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác với Trường Đại học Calvin Hàn Quốc, mở ra cơ hội học tập quốc tế tại Hàn Quốc cho sinh viên Việt Nam.

Tham dự buổi lễ có sự hiện diện của ông Vũ Duy An – Phó Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Du lịch Bảo Sơn cùng đại diện các phòng ban chức năng của Bao Son Corp. Về phía đại diện trường Đại học Calvin Hàn Quốc có thầy Hwang Kun – Yung, Hiệu trưởng nhà trường. 

Bản ký kết này nhằm tăng cường mối quan hệ hữu nghị giữa hai đơn vị và đem đến sự thúc tiến trong hợp tác quốc tế. Trên tinh thần thống nhất toàn diện, hai bên đã chính thức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác gồm các nội dung:

  • Tạo điều kiện để Đại học Calvin Hàn Quốc mở rộng kênh giao tiếp với học sinh, sinh viên Việt Nam.
  •  Thực hiện hoạt động tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học tại trường Đại học  Calvin Hàn Quốc. 
  • Phối hợp lựa chọn các ứng viên cũng như phỏng vấn để lựa chọn đối tượng phù hợp. 
  • Hợp tác cung ứng khóa học dự bị bắt buộc bao gồm khóa đào tạo ngôn ngữ cũng như các kiến thức chuyên môn để đáp ứng tiêu chí đầu vào của trường Đại học Calvin.
  • Hợp tác phát triển các dự án ở nước ngoài với các trường đại học trong nước.

Mục đích quan trọng của lễ ký kết biên bản hợp tác giữa hai đơn vị là tạo cơ hội cho sinh viên Việt Nam sang Hàn Quốc học đại học, thạc sĩ và tiến sĩ. Bản ký kết ghi nhớ hợp tác là tiền đề để để hai bên cùng xây dựng kế hoạch chi tiết nhằm khai thác tối đa các thế mạnh sẵn có của hai đơn vị để đạt được mục tiêu đề ra. Tại buổi lễ, lãnh đạo hai bên đều bày tỏ sự vui mừng và tin tưởng sự kiện ghi nhớ hợp tác sẽ mở ra cơ hội phát triển lâu dài cho cả hai. 

Thành lập từ năm 1954 tại Yongsan thủ đô Seoul Hàn Quốc với tên gọi là Trường thần học buổi tối. Đây là một trong những học viện giảng dạy giáo lý ban đêm nổi tiếng nhất ở nhà thờ Donsung. Đến năm 1977, trường được Bộ Giáo dục Hàn quốc công nhận là trường công lập và được đổi tên là trường Đại học Calvin. Ngôi trường này đang dần trở thành nơi đào tạo ngành Khoa học Xã hội & Nhân văn hàng đầu tại Hàn Quốc.

Môi trường học tập tại Đại học Calvin khá cởi mở, có tính tính quốc tế cao vì trường có quan hệ hợp tác quốc tế với 17 trường đại học trong và ngoài nước. Trong đó có một số trường uy tín tại Hoa Kỳ như Đại học Trinity, Đại học Gorden Conwell. Hiện tại đại học Calvin đang tọa lạc tại YongIn, Gyeonggi. Với chất lượng đào được đánh giá tốt trong khi học phí tương đối rẻ, Đại học Calvin đang trở thành lựa chọn ưu tiên của đông đảo học sinh, sinh viên Việt Nam khi chọn trường sang Hàn Quốc du học. 

Liên hệ ngay Ứng tuyển online