Hình thức định cư phổ biến tại Đức dành cho người nước ngoài, bạn nên biết

Một số người lựa chọn Đức là điểm đến lý tưởng để du học, tìm kiếm việc làm với kỳ vọng được định cư lâu dài tại nước Đức. Vậy định tại Đức có khó không? Có những hình thức định cư phổ biến nào đối với người nước nước ngoài tại Đức? là những mối quan tâm lớn nhất của đông đảo người dân Việt Nam đang học tập và làm việc tại Đức. Hãy cùng Bao Son Manpower giải đáp các thắc ấy trong bài viết dưới đây nha. 

Hiện tại, Đức cung cấp nhiều định dạng định cư cho người nước ngoài. Sau đây là các hình thức định cư phổ biến tại Đức:

  • Định cư theo diện gia đình

Nếu bạn là thành viên của gia đình đang sống tại Đức, bạn có thể định cư theo diện gia đình. Điều kiện đối với hình thức này là phải có một người thân đã có quyền cư trú tại Đức và đủ điều kiện tài chính để nuôi sống gia đình.

  • Định cư theo diện học sinh hoặc sinh viên

Nếu bạn là học sinh hoặc sinh viên và muốn ở lại Đức sau khi tốt nghiệp, bạn có thể định cư theo diện học sinh hoặc sinh viên. Tuy nhiên, bạn phải đáp ứng một số yêu cầu như có giấy chứng nhận tốt nghiệp, không vi phạm luật pháp…

  • Định cư theo diện kinh doanh

Nếu bạn muốn định cư tại Đức để khởi nghiệp hoặc đầu tư, bạn có thể định cư theo diện kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần có kế hoạch kinh doanh đầy đủ và các đề xuất hợp lý.

  • Định cư theo diện lao động: 

Nếu bạn được mời đi làm tại Đức hoặc đã có hợp tác lao động với một công ty Đức, bạn có thể định cư theo diện lao động. Tại Đức, việc đánh giá xem bạn có đủ điều kiện làm việc hay không được xác định dựa trên nghề nghiệp hoặc kiến ​​thức chuyên môn của bạn.

Các định thức định cư khác bao gồm định cư tại Đức theo diện tị nạn, định cư tại Đức theo diện tái định cư và định cư tại Đức theo diện đầu tư. Đối với mỗi hình thức định cư lại có những yêu cầu đặc biệt khác nhau, vì vậy bạn nên tìm hiểu kỹ về các hình thức định cư trước khi quyết định định cư tại Đức. 

Những vấn đề liên quan đến du học nghề, xuất khẩu lao động làm việc tại Đức sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại Bao Son Mapower. 

 

Liên hệ ngay Ứng tuyển online