“Độc lạ văn hóa uống bia” có “Một không hai” tại nước Đức 

Uống bia đã trở thành một phần không thể thiếu của văn hóa Đức. Nước Đức được biết đến là một trong những nước có nền ẩm thực bia phong phú và đa dạng nhất trên thế giới. Uống bia không chỉ đơn thuần là thức uống mà còn là nghi thức và truyền thống lâu dài trong nền văn hóa Đức. Hãy cùng Bao Son Manpower tìm hiểu chi tiết hơn về văn hóa uống bia tại nước Đức. 

Tại Đức, việc uống bia thường được liên kết với các sự kiện đặc biệt như Lễ hội tháng mười hay Weihnachtsmarkt – các lễ hội truyền thống. Tại các lễ hội này, người Đức có cơ hội gặp gỡ, trò chuyện và giới thiệu bia của mình cho những người dân và khách du lịch đến từ khắp nơi trên thế giới.

Những quán bia truyền thống của Đức không gian rộng rãi, thu hút đông đảo du khách đến thưởng thức và tìm hiểu về nền ẩm thực bia của đất nước này. Các quán bia truyền thống ở Đức được thiết kế để có thể đón khoảng 100 đến 200 người cùng một lúc và được bố trí sao cho tạo ra không khí cúng, thân mật.

Theo các nghiên cứu, bia mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người uống. Bia có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và truy sát, cải thiện chức năng não bộ và giảm căng thẳng. Đặc biệt, các loại bia được sản xuất tại Đức thường được làm từ các thành phần thiên nhiên như lúa mạch, hoa bia và nước nguồn, giúp bảo vệ sức khỏe và tạo nên một hương vị đặc biệt cho bia.

Các loại bia phổ biến ở Đức bao gồm Pilsener, Dunkel, Maerzen, Weissbier và Alt. Mỗi loại bia đều mang một hương vị và màu sắc riêng biệt và được phục vụ theo các thủ tục và nghi thức riêng. Ví dụ như khi uống bia Maerzen, người ta thường dùng chén uống bia bằng gỗ và cầm lên trời, rồi mới nhấp một chút bia. Điều này được cho là cách để cảm nhận hương vị của bia tốt hơn.

Một trong những Nét độc đáo của văn hóa đấu bia tại Đức là việc sử dụng lý bia đặc biệt được gọi là Maß. Đây là một loại bia rộng và to, có thể chứa đến 1 lít bia mỗi lần. Ly bia kiểu Maß thường được sử dụng tại các quán bia truyền thống để phục vụ khách hàng.

Việc uống bia ở Đức không chỉ đơn thuần là thưởng thức một thức uống, mà còn là một trải nghiệm văn hóa độc đáo tại nền ẩm thực bia đa dạng và phong phú nhất thế giới. Nếu bạn muốn tìm hiểu về văn hóa uống bia của Đức, bạn hãy ghé thăm các quán bia truyền thống tại Berlin, Munich hay Cologne và thưởng thức hương vị bia đặc trưng của nước này.

Nếu bạn là người yêu thích sự phóng khoáng, tự do thì Đức quả thực là quốc gia dành cho bạn. Hiện nay Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Bảo Sơn đang triển khai các chương trình du học và tuyển dụng lao động đi Đức làm việc, hãy liên lạc với chúng tôi để biết thêm các thông tin hữu ích về đất nước Đức. 

Liên hệ ngay Ứng tuyển online