Cập nhật quy định nhập cảnh Đức mới nhất năm 2023

Quy định về nhập cảnh vào Đức đã có một số thay đổi đáng kể từ sau đại dịch Covid – 19. Để giúp du học sinh, người lao động và khách du lịch hiểu rõ hơn về quy định nhập cảnh của Đức, Bao Son Manpower sẽ cập nhật thông tin nhập cảnh vào Cộng hòa Liên bang Đức mới nhất. 

1. Đối tượng được phép nhập cảnh vào nước Đức 

Đến thời điểm hiện tại, hành khách, người lao động, du học sinh đã có thể nhập cảnh vào Đức. Tuy nhiên, mọi người phải chuẩn bị đầy đủ visa và các giấy tờ nhập cảnh khác theo yêu cầu của Chính phủ Đức. Ngoài ra, vé máy bay, giấy xác nhận lưu trú là những vật “bất ly thân” nếu bạn muốn nhập cảnh vào Đức.

Về thủ tục nhập cảnh, tất cả những người nhập cảnh phải Đức điền đầy đủ thông tin y tế trên mẫu tờ khai y tế điện tử trước khi nhập cảnh vào Đức. Trong trường hợp không điền đầy đủ hoặc cung cấp thông tin sai lệch sẽ bị phạt tiền lên đến 25.000 euro. 

Người nhập cảnh vào Đức phải có hộ chiếu hợp lệ, thị thực và giấy chứng minh mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú tại Đức (như giấy chứng nhận tạm trú, giấy chứng nhận chăm sóc).

Quy định về giới hạn chế độ và thủ tục nhập cảnh vào Đức trong bối cảnh dịch COVID-19 được áp dụng từ năm 2020 đến nay. Các quy định này được cập nhật thường xuyên để phù hợp với tình hình dịch bệnh và các biện pháp phòng chống COVID-19 của Đức. Ngoài ra, đối với các quy định khác liên quan đến việc nhập cảnh và làm việc tại Đức, các quy định này cũng được cập nhật và điều chỉnh theo từng thời điểm để phù hợp với yêu cầu và điều kiện thị trường lao động tại Đức.

2. Những quy định đối với người lao động muốn nhập cảnh Đức 

Đức có một số quy định về người lao động nhập cảnh như sau:

  • Visa lao động: Người lao động nhập cảnh và làm việc tại Đức bắt buộc phải có visa lao động. Để được cấp thị thực này, người lao động phải có hợp đồng lao động với một doanh nghiệp ở Đức và đáp ứng các yêu cầu khác về tài chính và bảo hiểm y tế.
  • Giấy tờ nhập cảnh: Người lao động nhập cảnh vào Đức cần phải có hộ chiếu hợp lệ và giấy tờ nhập cảnh. Nếu thị thực lao động còn hiệu lực, tờ giấy này sẽ được cấp tại cửa khẩu. Nếu người lao động không có thị thực, họ phải có giấy phép nhập cảnh hoặc giấy chứng nhận đang xin thị thực.
  • Điều kiện làm việc: Người lao động nhập cảnh vào Đức cần phải đáp ứng một số điều kiện làm việc, bao gồm đầy đủ giấy tờ, có địa chỉ tạm trú hợp lý và đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm xã hội.

  • Thời gian làm việc: Người lao động nhập cảnh vào Đức được phép làm việc tối đa là 10 giờ một ngày và 48 giờ một tuần. Họ cũng được phép có ít nhất mười hai giờ nghỉ giữa các ngày làm việc.
  • Bảo hiểm y tế và bảo hiểm nguy hiểm xã hội: Người lao động nhập cảnh vào Đức cần phải đóng bảo hiểm y tế và bảo hiểm nguy hiểm xã hội để được bảo vệ trước những rủi ro trong quá trình làm việc.

Tóm lại, Đức có những quy định chặt chẽ về người lao động nhập cảnh để đảm bảo quyền lợi và an toàn lao động cho các nhân viên nhập cảnh. Do vậy, trong thời gian gần đây, nhiều du học sinh và người lao động Việt Nam đã lựa chọn Đức là môi trường học tập và làm việc lý tưởng của mình. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu về các chương trình du học và làm việc tại Đức xin vui lòng liên hệ với Công ty TNHH Phát triển Nguồn nhân lực Bảo Sơn (Bao Son Manpower) để biết thêm thông tin chi tiết. 

 

Liên hệ ngay Ứng tuyển online