Bao Son Manpower tư vấn Du học nghề CHLB Đức cho học sinh trường PTTH Chương Mỹ A

Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn và Trường PTTH Chương Mỹ A đã có sự hợp tác nhằm tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh.

Mùa tuyển sinh đã đến, lựa chọn con đường nào để bước vào đời, lập thân lập nghiệp là điều là đông đảo các em học sinh và phụ huynh đều quan tâm. Tiếp tục thi lên đại học, rồi ra trường, kiếm việc làm hay chọn học nghề, học ở trong nước hay mạnh dạn tìm kiếm một con đường mới, ra nước ngoài làm việc. Học nghề có phải đơn thuần “đi làm lao động tay chân” hay giờ đây, trong thời đại mới đòi hỏi nguồn nhân lực chất lượng cao hơn thì học nghề cũng phải học hỏi toàn diện cả về ngoại ngữ, tri thức, lẫn kĩ năng? Hàng loạt những vấn đề cần quan tâm, nhưng chưa chắc đã có những lời giải đáp cặn kẽ cho những bạn trẻ sắp tốt nghiệp phổ thông và đứng trước ngưỡng cửa, sự lựa chọn cho tương lai.

                      Ông Vũ Duy An – Phó TGĐ Bảo Sơn Corp giao lưu với các em học sinh trường PTTH Chương Mỹ A

“Em muốn làm gì, em muốn trở thành ai, vậy để làm được điều đó, để hiện thực hóa ước mơ, em phải làm gì?” là câu hỏi mà ông Vũ Duy An – Phó TGĐ Bảo Sơn Corp đã đặt ra cho các em học sinh trường PTTH Chương Mỹ A (Chương Mỹ – Hà Nội) trong buổi giao lưu mang tên “Chương trình định hướng du học nghề Cộng hòa Liên bang Đức”. Những ước mơ của các em học sinh rất đẹp, rất lãng mạn, rất bay bổng, và có những em học sinh cũng rất thực tế khi nói rằng không lựa chọn cánh cửa đại học, mà sẽ tham khảo thêm một lựa chọn khác phù hợp với chính bản thân mình và điều kiện hoàn cảnh gia đình mình.

Đặc biệt, sau khi có những thông tin trên báo chí về việc nước Đức đang rất thiếu điều dưỡng viên và có nhu cầu tuyển điều dưỡng viên Việt Nam sang làm việc tại Đức với mức thu nhập cao thì các em học sinh đã rất quan tâm.

                                           Du học nghề tại Cộng hòa liên bang Đức đang được các em học sinh quan tâm

Nói đến Tập đoàn Bảo Sơn, các em học sinh thường nghĩ ngay đến Công viên thiên đường Bảo Sơn, một khu vui chơi đã có thương hiệu của tập đoàn này và nằm không cách xa địa bàn huyện Chương Mỹ. Tuy nhiên, ông Vũ Duy An cùng các cộng sự đã thông tin đến các em học sinh về hoạt động, mục tiêu và đích đến của hoạt động đào tạo nguồn nhân lực của Bảo Sơn.

Với lịch sử hơn 40 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Bảo Sơn trở thành tập đoàn đa ngành lớn mạnh với 27 công ty thành viên. Hiện tại, Bảo Sơn tập trung phát triển vào 2 lĩnh vực là giáo dục đào tạo, cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và phát triển hệ sinh thái du lịch nghỉ dưỡng mang bản sắc văn hóa Việt. Cách làm của Bảo Sơn là tập trung cung cấp đầy đủ từ ngoại ngữ, kĩ năng nghề và trang bị thêm cả các kĩ năng mềm, kỉ luật lao động, trang bị hiểu biết về văn hóa lao động cho học viên, xây dựng nhân lực chất lượng cao. Bảo Sơn mang tới cơ hội thực tập, vừa học vừa làm cho các bạn trẻ, đảm bảo được chất lượng nguồn nhân lực. Bảo Sơn đảm bảo được chất lượng đào tạo và đảm bảo cung cấp cho nhân lực cơ hội làm việc tại các thị trường nước ngoài với thu nhập cao. Trung tâm đào tạo Bảo Sơn qua quá trình hoạt động đã trang bị đầy đủ vốn ngoại ngữ và kĩ năng cho rất nhiều lao động, và là cầu nối đưa lao động của Việt Nam tới các thị trường lao động như Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức…

                             Đại diện Tập đoàn Bảo Sơn và Trường PTTH Chương Mỹ A kí kết hợp tác

Với mục đích đem đến cho các em học sinh thêm những thông tin thiết thực, thêm một kênh tham khảo để lựa chọn hướng đi cho tương lai, hỗ trợ các em học sinh có nhu cầu học nghề, đại diện Tập đoàn Bảo Sơn và Trường PTTH Chương Mỹ A đã cùng kí kết biên bản hợp tác.

Em Nguyễn Thùy Trang – học sinh lớp 11A1 Trường PTTH Chương Mỹ A cho biết: “Thời điểm hiện tại, chúng em luôn cố gắng, nỗ lực học tập để có thể vượt qua các kì thi. Em nghĩ không nhất thiết cứ phải vào đại học, mà có thể chọn những con đường khác như học nghề. Tuy nhiên chúng em không có nhiều thông tin và những hoạt động như này rất bổ ích, thiết thực với chúng em”.

Cô giáo Xuân Quỳnh – chủ nhiệm lớp 12A4 chia sẻ: “Qủa thực, vào đại học không phải cánh cửa duy nhất để vào đời, các con có nhiều lựa chọn khác và tôi cũng luôn ủng hộ. Dù có chọn cách nào, thì việc học tập để có tri thức, rèn luyện bản thân vẫn luôn quan trọng. Còn nói một cách rất thực tế, chọn con đường nào thì cũng là để trở thành người có ích, có công việc, có thu nhập, là để kiếm tiền, nuôi sống bản thân mình. Tôi có những học sinh chọn học nghề, đã sang nước ngoài lao động, tôi rất cảm động, là bởi sự trưởng thành của các con”.

Đại diện Tập đoàn Bảo Sơn, ông Vũ Duy An phát biểu: “Tôi rất vui khi được đến với mảnh đất Chương Mỹ, được thấy sự phát triển rất mạnh mẽ về kinh tế xã hội nơi đây và được chia sẻ với những em học sinh. Có thể nói rằng nhận thức của các em giờ đây là già dặn hơn so với thời của chúng tôi xưa kia. Tôi rất trân trọng những ước mơ của các bạn trẻ, và chia sẻ với các em về con đường, về những phương cách thực tế để thực hiện những ước mơ ấy, để có thể thành công trong cuộc sống. Tôi rất cảm ơn Ban giám hiệu, các thầy cô đã tạo điều kiện cho chúng tôi có điều kiện được chia sẻ cùng với các em, cung cấp cho các em những thông tin để có thêm sự lựa chọn trên bước đường hướng đến tương lai”.

Nguồn: https://giaoducvadoisong.vn/tap-doan-bao-son-tu-van-cho-hoc-sinh-truong-ptth-chuong-my-a-ve-du-hoc-nghe/

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay Ứng tuyển online