Bao Son Education hợp tác cùng ĐH Kỹ thuật Công nghiệp – ĐH Thái Nguyên đào tạo kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản

Ngày 28/4, tại Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên, Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn (Bảo Sơn Corp) đã có buổi làm việc cụ thể về chương trình hợp tác “Đào tạo kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản”.

Ông Nguyễn Ngọc Huy- Giám đốc Trung tâm đào tạo Bảo Sơn trình bày Đề án hợp tác.

Đại diện phía Bảo Sơn Corp có Ông Vũ Duy An –  Phó TGĐ Bảo Sơn Corp, ông Nguyễn Thanh Sơn – Phó TGĐ của Bảo Sơn Manpower và lãnh đạo các Công ty thành viên. Đại diện phía Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên có PGS.TS. Ngô Như Khoa – Chủ tịch Hội đồng Nhà trường, PGS. TS Trần Minh Đức – Phó Hiệu trường cùng đại diện ban lãnh đạo Nhà trường.

Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng Trung tâm đào tạo Bảo Sơn đã trình bày Đề án trong chương trình “Hợp tác đào tạo kỹ sư định hướng việc làm tại Nhật Bản”. Mục tiêu bao trùm của Đề án hướng tới phát triển mô hình đào tạo khép kín: Từ tuyển sinh đầu vào đến đào tạo gắn với yêu cầu của doanh nghiệp; tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể tìm kiếm được việc làm đúng với ngành nghề đào tạo ngay sau khi tốt nghiệp; tạo động lực thu hút nguồn sinh viên đầu vào hệ đại học thông qua chương trình phối hợp tuyển sinh đào tạo và giới thiệu việc làm ở trong và ngoài nước, đặc biệt là thị trường Nhật Bản, nơi đang khan hiếm nguồn kỹ sư chất lượng cao.

PGS.TS Ngô Như Khoa, Chủ tịch Hội đồng Trường đồng tình với Đề án chương trình hợp tác đào tạo nguồn nhân lực làm việc tại Nhật Bản.
Nguồn nhân lực trẻ được đào tạo là các em sinh viên của Nhà trường, bên cạnh kiến thức chuyên môn về kỹ sư thực hành, các bạn sinh viên sẽ được tiếp cận với ngôn ngữ, văn hóa Nhật Bản, được rèn luyện tác phong, kỹ năng làm việc trong môi trường Nhật Bản trước khi ra trường…

Đây là cơ hội mở mang đến cho các bạn sinh viên của Nhà trường được tiếp cận với nền kỹ thuật công nghệ, học hỏi cách quản lý và tư duy phát triển của người Nhật, tìm hiểu văn hóa cũng như phát triển các mối quan hệ. Đặc biệt, chương trình mang đến cho các bạn sinh viên môi trường trải nghiệm thực tập có lương và có việc làm ổn định tại đất nước Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp Đại học.

Một số nhóm ngành trọng điểm đang mở ra cơ hội lớn với nguồn nhân lực như: Nhóm ngành Xây dựng; Nhóm ngành Cơ khí – chế tạo máy, Điện tử – Điện lạnh; Nhóm ngành Công nghệ thông tin. Nguồn nhân lực Việt Nam làm việc tại Nhật Bản sau khi trở về nước sẽ tạo động lực thu hút đầu tư, thương mại, kỹ thuật Nhật Bản vào Việt Nam, trở thành những nhân sự nòng cốt trong quản lý, kỹ thuật, thương mại và giao thương giữa Việt Nam – Nhật Bản.

Lãnh đạo Nhà trường và Bảo Sơn Corp chụp ảnh lưu niệm.
Cùng với Đề án về đào tạo nguồn nhân lực, đại diện Bảo Sơn Corp cũng trình bày “Dự án phát triển chuỗi cung ứng dịch vụ”, cung cấp các sản phẩm tiện ích, đồ dùng trang thiết bị học tập chất lượng, an toàn đối với nhu cầu thiết yếu cho sinh viên của Nhà trường; Khởi tạo chuỗi cung ứng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu về không gian học tập, văn hóa, sinh hoạt cho sinh viên, cũng như các dịch vụ tổ chức sự kiện, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, giáo viên và sinh viên của Nhà trường…

Đánh giá về nội dung Đề án trên, đại diện lãnh đạo Trường Đại học kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên đồng tình với mục tiêu, chuẩn đầu ra và phương pháp giảng dạy của chương trình đào tạo. Phương pháp giảng dạy lấy người học làm trung tâm giúp sinh viên phát huy kỹ năng học tập tích cực, kỹ năng giải quyết vấn đề và kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng giao tiếp, quản trị thời gian, làm việc nhóm. Đặc biệt là kỹ năng đọc nhanh giúp tăng tốc độ đọc hiểu và ghi nhớ tài liệu lên từ 2-8 lần nhằm giúp sinh viên rèn luyện thói quen đọc sách, phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu và giải quyết công việc.

Sau buổi làm việc này, lãnh đạo 2 bên sẽ sớm đưa ra khung kế hoạch, lộ trình nhằm triển khai sớm các mục tiêu cụ thể trong thời gian tới. Trong đó, ưu tiên tập trung cho công tác đào tạo ngôn ngữ tiếng Nhật ngay tại Nhà trường cho sinh viên với điều kiện trang bị cơ sở vật chất, đội ngũ giáo viên tiếng Nhật chất lượng, đội ngũ giáo viên có phương pháp giảng dạy khoa học, mang lại hiệu quả nhanh cho sinh viên trong việc học ngôn ngữ.

Kế hoạch triển khai chương trình học ngôn ngữ cho sinh viên của Nhà trường được hai bên thống nhất sẽ xây dựng thời gian biểu linh hoạt, phù hợp và đan xen cùng chương trình chính khóa của sinh viên. Bên cạnh đó, 2 bên cùng phối hợp khảo sát thực tế hệ thống cơ sở vật chất, khu ký túc xá, khu nhà ăn… nhằm tạo ra không gian sinh hoạt văn hóa của Nhật ngay tại ngôi trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên .

Dưới góc độ đào tạo chuyên môn kỹ năng nghề nghiệp, đại diện phía Trường Đại học Kỹ thuật Công nghiệp – Đại học Thái Nguyên mong muốn phía Bảo Sơn Corp tìm hiểu những yêu cầu cụ thể của Doanh nghiệp Nhật Bản ở một số ngành nghề, cần chú trọng những kỹ năng để Nhà trường kịp thời điều chỉnh trong công tác đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chuẩn đầu ra khi hòa nhập với môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Ông Vũ Duy An – Phó TGĐ Bảo Sơn Corp lĩnh hội những ý kiến đóng góp, đề xuất của Nhà trường, đó là việc kết nối với các Doanh nghiệp Nhật Bản để hiểu rõ những nhu cầu tuyển dụng nguồn lực và phản hồi sớm để cùng đưa ra định hướng, đào tạo chuẩn đầu ra cũng như kết nối vị trí việc làm đúng với yêu cầu của nhà tuyển dụng. Trước mắt, hai bên sẽ cùng phối hợp tích cực triển khai công tác định hướng, tư vấn tuyển sinh cho sinh viên của Nhà trường, cũng như thu hút tư vấn nguồn tuyển từ phía bên ngoài, đối tượng là các em học sinh tốt nghiệp THPT Quốc gia.

2 bên cùng giao lưu bóng đá sau buổi làm việc.
Kết thúc buổi làm việc, hai bên tổ chức chương trình giao lưu bóng đá rất sôi nổi, cống hiến nhiều pha bóng hay, bàn thắng đẹp mắt trước sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên. Tỷ số hòa 1-1 khép lại trận bóng đá giao hữu trong không khí phấn khởi góp phần tăng cường tình đoàn kết, hợp tác toàn diện giữa hai đơn vị.

Nguồn: https://nghenghiepcuocsong.vn/bao-son-hop-tac-cung-dh-cong-nghiep-dh-thai-nguyen-dao-tao-ky-su-dinh-huong-viec-lam-tai-nhat-ban/?zarsrc=30&utm_source=zalo&utm_medium=zalo&utm_campaign=zalo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay Ứng tuyển online