Tập đoàn Bảo Sơn và Khoa Công trình – Trường Đại học Thủy Lợi: Hợp tác để cùng vươn xa

Ngày 6/4/2021, Khoa Công trình -Trường Đại học Thủy Lợi đã đến thăm và có buổi làm việc với Công ty TNHH Đầu tư Thương mại và Du lịch Bảo Sơn (Bao Son Corp – thuộc Tập đoàn Bảo Sơn).

Cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 đã tạo ra các nhà máy, doanh nghiệp thông minh, sản phẩm thông minh, chuỗi cung ứng cũng thông minh, kéo theo đó là hệ thống sản xuất và dịch vụ trở nên linh hoạt và đáp ứng nhu cầu của xã hội. Để đạt được mục tiêu đào tạo trong bối cảnh mới, cần thiết có những cái bắt tay chặt chẽ giữa cơ quan đào tạo và doanh nghiệp. Kết nối doanh nghiệp cùng đào tạo nhân lực là chương trình mà Khoa Công trình đã, đang và sẽ hướng tới trong cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 này. Điều này đã được cụ thể hóa trong rất nhiều thỏa thuận hợp tác song phương, đa phương của Trường Đại học Thủy lợi, Khoa Công trình với nhiều đối tác.

Tập đoàn Bảo Sơn (Baoson Corp.) – một trong số những doanh nghiệp lớn, có tầm nhìn trong các hoạt động kinh doanh – đã rất cởi mở trong việc cùng các cơ quan đào tạo thực hiện chương trình hợp tác từ sớm. Tập đoàn Bảo Sơn đã ký thỏa huận hợp tác (MOU, MOA) với Trường đại học Thủy lợi từ năm 2019.

Tháng 4/2021 lãnh đạo và cán bộ, sinh viên Khoa Công trình đã tới thăm và làm việc cùng lãnh đạo Tập đoàn. Cuộc gặp gỡ này đã đem đến “mối lương duyên” giữa Khoa Công trình cùng Tập đoàn Bảo Sơn.

Về phía tập đoàn Bảo Sơn, thành phần gồm:

1.Ông Vũ Duy An – Giám đốc Đối ngoại và chiến lược Tập đoàn Bảo Sơn

2.Ông Nguyễn Thanh Sơn – P.TGĐ BSM

3.Ông Hồ Đình Việt – P.GĐ THV/BSC

4.Ông Nguyễn Ngọc Huy – Hiệu trưởng khối Nhật ngữ

5.Ông Chu Công Huân – Đại diện của BSC tại CHLB Đức

6.Ông Triệu Tuấn Dũng – Trưởng bộ phần Nguồn Ngoại TT Nhật

7.Ông Nguyễn Hữu Long – Giám đốc kinh doanh tổng – BSC

8.Ông Nguyễn Hoàng – Trưởng khối tuyển sinh nguồn.

Đoàn công tác Khoa Công trình, Trường đại học Thủy lợi có sự tham gia của:

1.PGS.TS. Nguyễn Hữu Huế – Trưởng Khoa

2.PGS.TS. Nguyễn Ngọc Thắng – Phó trưởng khoa, Chủ tịch Công đoàn trường

3.PGS.TS. Trần Thanh Tùng – Phó trưởng khoa, …

4.PGS. Mai Văn Công – Trưởng BM Cảng đường thủy

5.PGS.TS. Hồ Sỹ Tâm – Trưởng BM Thủy Công

6.PGS. TS. Nguyễn Anh Dũng – Trưởng BM XDDD và Công nghiệp

7.Ngô Trí Thường – Trưởng BM công trình giao thông

8.PGS. TS. Dương Đức Tiến – Phó trưởng BM Công nghệ KT xây dựng

9.Nguyễn Thị Thu Hương – Phó trưởng BM Vật liệu xây dựng

Đi cùng đoàn có nhiều thầy, cô và sinh viên của Khoa Công trình.

Trước tiên, Tập đoàn Bảo Sơn đã giới thiệu và chia sẻ về lịch sử phát triển của Tập đoàn, về hơn 20 Công ty thành viên, các hoạt động chiến lược trong thời gian gần đây. Ông Vũ Duy An – Giám đốc Đối ngoại và chiến lược Tập đoàn Bảo Sơn đã nhấn mạnh về sự hợp tác hiệu quả giữa các bên. Mục tiêu hướng tới là tăng cường đào tạo kỹ năng mềm cho sinh viên, tạo cơ hội học tập và lao động nước ngoài cho sinh viên, tân kỹ sư … Ông cũng nhiều lần nhắc tới nhiệm vụ “của những người trẻ tuổi” là cần lên kế hoạch ngay và thực hiện luôn, hiện thực hóa mong muốn của đôi bên.

Khoa Công trình Trường đại học Thủy lợi đã khẳng định những điểm chung trong mục tiêu hành động và ý tưởng thực hiện. Trưởng Khoa Nguyễn Hữu Huế bày tỏ sự tin tưởng của việc hợp tác này. Trong khuôn khổ buổi làm việc, các trưởng, phó Bộ môn trong Khoa cũng đã giới thiệu về thế mạnh ngành nghề đào tạo của Khoa Công trình, các công trình thực tế mà Viện Kỹ thuật công trình và các Trung tâm thuộc Viện đã thực hiện. Buổi làm việc diễn ra cởi mở với các trao đổi từ phía đại diện Tập đoàn và cán bộ Khoa Công trình. Ngoài ra không khí của buổi làm việc còn được thổi một luồng gió mới với các câu hỏi thực tế từ phía các em sinh viên Khoa Công trình.

Các vấn đề được quan tâm đặc biệt và đi tới thống nhất sau buổi gặp gỡ tập trung vào: (1) Kế hoạch tổ chức tuyển sinh và đào tạo kỹ sư Khoa Công trình – Định hướng việc làm Nhật Bản, Hàn Quốc, Đức… trong thời gian tới, áp dụng cho K63. Tập đoàn Bảo Sơn hỗ trợ quảng bá tuyển sinh năm học 2021 – 2022 cùng với Khoa Công trình; (2) Các Công ty thành viên của Tập đoàn Bảo Sơn đồng hành với Ban chủ nhiệm khoa Công trình để phối hợp triển khai hệ sinh thái của Tập đoàn Bảo Sơn, đặc biệt là công tác đào tạo ngoại ngữ, kỹ năng mềm, phái cử kỹ sư, thực tập sinh, internship, du học …; (3) thống nhất một số phướng hướng hợp tác toàn diện trong trong nhiều lĩnh vực mà hai bên có nhiều thế mạnh, đồng thời sử dụng dịch vụ của hai bên trong các dự án; (4) Cùng đồng hành và gắn kết các hoạt động Đoàn, công đoàn, với mục tiêu và xây dựng hệ truyền thông chung; (5) Cùng thực hiện và thúc đẩy NCKH, đặc biệt là NCKH sinh viên.

Hy vọng trong thời gian tới, Khoa Công trình và Tập đoàn Bảo Sơn cùng các Công ty thành viên sẽ đạt được các mục tiêu của mình.

Một số hình ảnh làm việc giữa hai bên:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay Ứng tuyển online