80% kỹ sư cầu nối làm việc ở Nhật có lương tháng ngàn đô – Phần 2

II. Thực hư câu chuyện 80% kỹ sư cầu nối làm việc ở Nhật có lương tháng ngàn đô

[Thị trường, tuyển dụng kỹ sư cầu nối tại Nhật]

Vì nhiệm vụ của kỹ sư cầu nối chính là trao đổi thông tin với khách hàng cũng như lên kế hoạch và mục tiêu, kiểm soát việc phát triển của dự án, vì thế mà họ đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi doanh nghiệp. Vì thế mà những người làm kỹ sư cầu nối rất được săn đón tại Nhật Bản.

[Mức lương kỹ sư cầu nối của Nhật]

Lương của kỹ sư cầu nối ở Nhật Bản thay đổi theo từng cấp độ khác nhau:

  • Beginner: là giai đoạn bắt đầu công việc kỹ sư cầu nối lúc bạn vẫn chưa có nhiều kỹ năng lẫn kinh nghiệm vì thế mà mức lương khởi điểm khoảng 2000 USD.
  • Level 1: yêu cầu trình độ Nhật ngữ phải ở mức N2, để có được cấp độ này thì bạn cần phải có 1 – 2 năm kinh nghiệm thực tiễn, mức lương khoảng 2000 – 3000 USD.
  • Level 2: tại giai đoạn này bạn cần phải nâng cao các kỹ năng mềm, đặt biệt là trong quá trình tiếp xúc với khách hàng và xử lý tình huống. Mức lương lúc này rơi vào khoảng 3000 – 4000 USD.
  • Level 3: mức độ này yêu cầu bạn phải hoàn thiện các kỹ năng ở mức độ cao, cũng như có khả năng định hướng kế hoạch, có thể tham gia vào việc ký hợp đồng cùng với khách hàng, mức lương khoảng 4000 – 6000 USD.
  • Level 4: tại mức độ này, bạn sẽ có đầy đủ các khả năng và điều kiện để có thể tự mình tạo lập một công ty với thương hiệu của riêng mình, mức lương sẽ được quy đổi theo lợi nhuận của từng dự án.

III. Môi trường làm việc của kỹ sư cầu nối ở Nhật có áp lực không?

Vì tính chất công việc của mình, cũng như môi trường làm việc nghiêm túc tại Nhật Bản mà có lẽ việc là kỹ sư cầu nối khá áp lực so với các công việc khác. Thế nhưng nếu có thể thích ứng với công việc nhanh thì đó sẽ là môi trường giúp bạn rèn luyện bản thân hơn và thoải mái với công việc hơn.

IV. Tìm hiểu về đơn hàng kỹ sư cầu nối tại Nhật

[Đặc thù đơn hàng]

Hầu hết đơn hàng hiện nay tuyển nhiều Ruby, Python, C++ và trong tương lai thì xu hướng tuyển dụng có thể là Cloud – đám mây, Analytics – phân tích dữ liệu,…

[Các loại đơn hàng]

Hiện nay có một số loại đơn hàng kỹ sư cầu nối đang tuyển tại Nhật như: kỹ sư cầu đường, kỹ sư thiết kế điện, kỹ sư ngành in, kỹ sư công nghệ thông tin, kỹ sư công nghệ thực phẩm,…

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ ngay Ứng tuyển online